8 điều phái nữ hay thắc mắc nhất về nước hoa

8 điều phái nữ hay thắc mắc nhất về nước hoa

"Việc dùng nước hoa thế nào, bảo quản ra sao, chọn kiểu gì" là những câu hỏi thường xuyên gặp nhất. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn rất nhiều câu hỏi phái nữ thường đặt ra về mặt hàng mĩ phẩm gợi cảm này.

>>> Mua nước hoa tại Đẹp 102

Nếu bạn có khá nhiều thắc mắc về nước hoa nhưng chưa biết ngỏ cùng ai thì hãy xem những câu trả lời này có làm bạn hài lòng hay không nhé!

Nước hoa có mấy mùi hương?
Nước hoa có 5 dòng hương thường thấy đó là:

– Hương các loài hoa: Mùi hương được tinh chế từ các loài hoa, có thể là đơn hương của một loài như hồng, nhài, cúc… nhưng cũng có thể là một hỗn hợp với hương hoa quen thuộc mà không phân biệt được của riêng loài hoa nào. Hương hoa tròn trịa, dịu dàng, quyến rũ, thường là lựa chọn của phái đẹp
– Hương gỗ, thiên nhiên: Những mùi hương ấm cúng, khô và mạnh, thường được những người cá tính mạnh mẽ và thành đạt ưa dùng.
– Hương các loại quả: Mùi ngọt quyến rũ, phù hợp với những người còn rất trẻ và tính cách hồn nhiên, ngây thơ.
– Hương hoa tổng hợp: Một sự hòa trộn tinh tế của mùi hương từ các loại tinh dầu khác nhau để tạo ra hương thơm trong sáng, thanh nhã. Hương thơm này dễ dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và có nhiều mùi hương phù hợp với nhiều lứa tuổi.
– Phong vị phương Đông: Dòng hương kén người dùng với những hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương… nhưng nếu đã dùng được thì nó đem lại một sức cuốn hút đặc biệt ấn tượng rất khó phai.


Nên có bao nhiêu loại nước hoa?
Thông thường chúng ta nên có 3 mùi hương tối thiếu:

– Mùi hương dành riêng cho bạn: Nên chọn mùi hương khiến bạn cảm thấy hưng phấn, yêu đời, yêu mình khi sử dụng mùi hương này, đó là mùi hương thực sự là của bạn và nên dùng hàng ngày.
– Mùi hương cho người mình yêu: Để làm người đó say đắm, cảm nhận hết được vẻ quyến rũ của bạn, hãy dành riêng một mùi hương mà người ấy thích.
– Mùi hương dành cho những dịp giao tiếp quan trọng: Mùi hương này phụ thuộc vào công việc, môi trường sống và các mối quan hệ xã hội của bạn. Ví như bạn là nghệ sĩ, diễn viên thì mùi nước hoa có thể đặc biệt và đậm đặc hơn, ngược lại nếu bạn làm trong môi trường giáo dục, bác sĩ thì mùi hương phải vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế.


Nên xịt trực tiếp lên da hay sau khi mặc quần áo?

Cách tốt nhất là xịt nước hoa trực tiếp lên da bạn. Phương pháp này sẽ tạo ra “thuật giả kim” giữa da và nước hoa, giúp tạo ra mùi đặc trưng cho bạn hơn. Khi được xịt trên da, nước hoa sẽ ấm lên nhờ nhiệt độ của cơ thể, điều này không xảy ra khi bạn xịt lên quần áo.
Do đó, không có gì là khó hiểu khi một loại nước hoa có mùi khác nhau với mỗi người. Mọi thứ, từ chế độ ăn uống cho đến loại da có thể ảnh hưởng đến sự phản ứng của nước hoa trên da. Mặc dù ấn tượng chung vẫn là giống nhau nhưng mức độ đậm, nhẹ và sắc thái của mùi sẽ khác nhau ở từng người.

Đàn ông thích và ghét loại nước hoa nào?

Thường thì cách đàn ông phản ứng với mùi hương có liên quan đến bối cảnh. Nếu ngửi thấy mùi gì đó gợi nhớ những kí ức vui vẻ, anh ta sẽ thích thú. Ngược lại, nếu ngửi thấy mùi gắn với kí ức buồn, anh ấy sẽ không thích nó. Vì vậy, nếu muốn có loại nước hoa làm hài lòng bạn trai hay chồng, bạn nên dẫn anh ấy theo khi mua nước hoa hoặc lấy mẫu thử về và hỏi ý kiến anh ấy trước khi mua.

Nếu lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa mà đến giờ hẹn rồi thì tôi nên làm thế nào?

Một khi đã xịt quá nhiều thì rất khó chữa. Nó giống như bạn cho quá nhiều muối vào một món ăn vậy. Nếu xịt nước hoa lên cánh tay và cổ, bạn hãy bôi lotion dưỡng thể không mùi lên đó; lotion này sẽ khuếch tán mùi. Hoặc bạn rửa sạch chỗ xịt nước hoa bằng xà phòng không mùi.

Nếu tôi dùng sữa dưỡng tay, dầu gội… rồi nước hoa có mùi khác nhau thì cuối cùng tôi sẽ có mùi gì?

Những sản phẩm ít mùi hơn, thường là dầu gội và lotion, sẽ nhạt mùi đi. Còn nước hoa sẽ chiếm ưu thế và chính nước hoa bạn xịt là mùi bạn có được, tuy nhiên đã bị biến đổi chút ít bởi các loại hóa mĩ phẩm kia.

Nên xịt nước hoa lên những vùng nào để mùi kéo dài?

Bên cạnh những khu vực thông thường như cổ, cổ tay, nhiều hãng nước hoa khuyên nên xịt vào gáy, một chỗ thường được coi là có tính gợi tình. Mỗi khi cử động, gáy sẽ tỏa ra mùi hương quyến rũ và kéo dài rất lâu. Ngoài ra để kéo dài mùi hương, trước khi xịt nước hoa, bạn hãy bôi lotion hoặc kem dưỡng thể cùng loại.
Karyn Khoury - phó giám đốc của một hãng nước hoa, cho biết: “Tôi xịt nước hoa lên người theo hai cách. Một là chỉ xịt lên cánh tay. Hai là bôi lotion hoặc kem dưỡng thể có cùng mùi hương với nước hoa lên cánh tay còn lại trước khi xịt. Kết quả, cách sau luôn lưu mùi lâu và đậm hơn”.

Tôi chưa bao giờ dùng hết một chai nước hoa. Vậy làm thế nào để nó lâu hỏng?

Để kéo dài tuổi thọ cho nước hoa, bạn nên giữ nó ở những nơi mát mẻ, khô ráo và tránh những nơi có nhiệt độ cao. Nếu phải dùng thường xuyên, bạn nên bọc kín chúng trong túi nylon rồi để trong tủ lạnh. Còn lời khuyên tốt nhất? Hãy mua loại nước hoa bạn thực sự thích để bạn muốn dùng nó mỗi ngày, sẽ không sợ quá hạn trước khi dùng hết.

Theo: ThegioitreBình luận