Túi xách Chanel 2.55 - Chiếc túi xách kinh điển mọi thời đại

Túi xách Chanel 2.55 - Chiếc túi xách kinh điển mọi thời đại

Túi Chanel được nhắc đến như là thương hiệu thời trang xuyên thời gian. Sở hữu chiếc túi Chanel đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị lạc hậu dù thế giới có đổi thay. Chanel đã thổi hồn như thế nào để tạo nên những chiếc túi huyền thoại, đặc biệt là mẫu túi Chanel 2.55?


Nhà thiết kế thời trang quyền năng Mademoiselle Chanel và chiếc túi xách huyền thoại suốt 60 năm qua.

Chanel 2.55 được đặt tên đúng theo ngày ra mắt đầu tiên của chiếc túi này - tháng 2/1955. Sau 60 năm có mặt trên thị trường, Chanel 2.55 trở thành chiếc túi kinh điển của mọi thời đại bởi thiết kế cổ điển, sang trọng và đầy tinh tế. Chanel 2.55 luôn nằm trong bộ sưu tập túi xách của giới thượng lưu và những người yêu thích thương hiệu Chanel qua nhiều thập kỷ bất chấp cả tuổi tác.

Nhà thiết kế thời trang quyền năng Mademoiselle Chanel luôn đặt tính thực dụng và đơn giản cho những sản phẩm phụ kiện của mình. Đối với bà, phụ kiện là hiện thân của sự sang trọng và lịch lãm. Điều này luôn đúng cho tới bây giờ với chiếc túi Chanel 2.55 do nhà thiết kế Karl Lagerfeld chế tác cho thương hiệu đến từ nước Pháp.

Để sản xuất chiếc túi Chanel 2.55, nhà mốt này đã phải trải qua 180 thao tác thủ công, và các nghệ nhân phải có ít nhất 5 năm làm việc tại Chanel mới được phép bước vào xưởng chế tạo 2.55. Thậm chí ngay cả khâu đóng gói, thương hiệu thời trang này cũng yêu cầu hàng loạt bước thực hiện chi tiết, chính xác trước khi được xuất xưởng và gửi tới các cửa hàng trên khắp thế giới.


Chanel 2.55 qua nhiều năm với nhiều cách điệu khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên một thiết kế chần da hình trám với dây xích đặc trưng.

Đầu những năm 1920, ý tưởng của chiếc túi Chanel 2.55 chợt đến sau khi nữ hoàng thời trang Gabrielle Chanel muốn có một chiếc túi mà không cần phải xách bằng tay, và bà cũng bị mê hoặc bởi tính tiện dụng của những chiếc túi đeo vai được sử dụng trong quân ngũ cùng sợi dây cương ngựa gắn liền với tuổi thơ của bà. Sau Thế chiến thứ 2, nhà mốt Chanel đã khiến làng thời trang thế giới bị mê hoặc bởi chiếc túi cỡ trung, kiểu da chần hình quả trám cùng sợi dây xích dài có thể biến hóa trên đôi vai trần hay cánh tay quyến rũ của phái đẹp.
Chanel 2.55 trở thành phụ kiện không thể thiếu của giới đam mê thời trang.

Nhiều câu chuyện đã được nhắc đến khi ngược trở về quá khứ của những ngày chiếc túi huyền thoại Chanel 2.55 ra đời. Người ta nói rằng, Chanel 2.55 mang đậm dấu ấn cá nhân về tuổi thơ cũng như sở thích từ thuở nhỏ của Gabrielle Chanel, từ kiểu may chần da hình quả trám vốn thường dùng khi may chiếc áo dành cho người đua ngựa, cho tới sợi xích, giống hình ảnh của sợi dây thừng quen thuộc vốn đã gắn với tuổi thơ và đam mê môn thể thao của bà. Một điều đặc biệt bên trong chiếc túi đã nói lên “duyên nợ” của bà đối với tuổi thơ. Màu sắc của lớp túi lót bên trong Chanel 2.55 phiên bản đầu tiên là màu đỏ rượu vang, là màu sắc của bộ quần áo đồng phục Công giáo lúc bà sống trong trại mồ côi ở vùng Aubazine Abbey.


Qua 60 năm tồn tại, chiếc túi kinh điển của Chanel vẫn là “giấc mơ” của giới đam mê thời trang. Giá bán của chiếc túi này đã thay đổi theo thời gian, với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, nhưng để sở hữu chiếc túi trứ danh với mật mã “2.55” này, người mua phải trả ít nhất là 3.000 USD. Một phiên bản đặc biệt Chanel Diamond được nhà mốt này đưa ra với duy nhất 13 mẫu ở mức giá 260.000 USD, khoảng 5,7 tỷ đồng.

Theo Khôi Linh
Bình luận